Tin tức & sự kiện

Xây tường rào giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Đa phần chiều cao của một hàng rào trung bình vào khoảng 1,5 m đối với mọi kiến trúc nhà ở. Với chiều cao này ngôi nhà của bạn sẽ không bị chìm sau hàng rào. Cũng không quá thấp để kẻ trộm đột nhập vào một cách dễ dàng, vừa xây tường rào tiết kiệm chi phí vừa giữ được phong thủy.

NHỮNG VẬT LIỆU XÂY TƯỜNG RÀO TIẾT KIỆM

Việc xây tường rào cho các công trình hoàn thiện nhà liền kề hiện nay, đặc biệt được gia chủ quan tâm. Vậy những vật liệu gì dể dùng xây tường rào tiết kiệm mà vẫn có sự bảo vệ chắc chắn cho ngôi nhà. Dưới đây là 1 số thông tin về các loại vật liệu xây tường rào tiết kiệm.

1. GẠCH LỖ XÂY TƯỜNG RÀO

Gạch là vật liệu xây tường rào cũng từ rất lâu và đến ngày nay đều được rất nhiều người ưa chuộng. Những kiểu tường rào bằng gạch thường đem lại nét đẹp mộc mạc, bình dị cho toàn bộ công trình. Gạch lỗ vừa có giá thành rẻ vừa dễ dàng thi công. Nên có thể biến tấu xây dựng được nhiều kiểu khác nhau.

Tuy nhiên, khả năng chống thấm nước và chịu lực khá kém. Khi chọn gạch lỗ xây tường rào thì gạch thông tâm 2 lỗ là sự lựa chọn khá phổ biến. Thường kết hợp với gạch đặc để xây tường bao ngoài.

So với những loại vật liệu xây tường rào tiết kiệm khác. Khi xây tường rào bằng gạch, chi phí xây bằng gạch là tiết kiệm nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp cùng với vật liệu như đá, kim loại, sắt thép để trang trí thêm. Tạo điểm nhất ấn tượng cho khách tới thăm quan nhà ngay từ bên ngoài.

2. XÂY TƯỜNG RÀO BẰNG GẠCH KHÔNG NUNG

Gạch không nung hay còn có tên gọi khác là gạch block. Loại gạch này được sản xuất theo công nghệ mới, khác biệt rõ rệt với gạch nung truyền thống. Gạch block được làm từ cát, xỉ than và xi măng, không cần trải qua quá trình nung. Sau khi pha trộn hỗn hợp với nước sẽ đổ vào khuôn, hỗn hợp tự trở nên rắn chắc và trở thành một viên gạch block hoàn chỉnh. 

Việc sử dụng gạch không nung trong xây tường rào đang là một xu thế mới trong thời đại hiện nay. Gạch này mang đến một vẻ đẹp hài hòa cho công trình với mùa xám ghi hiện đại và giá thành gạch không nung cũng cực kì rẻ nên tiết kiệm chi phí rất tốt.  

Khả năng chịu lực, chống thấm và cách âm của gạch block tốt hơn so với gạch lỗ. Chính vì vậy khi sử dụng gạch block làm gạch lỗ xây tường rào sẽ không lo tình trạng tường bị rêu ẩm mốc.
Tuy nhiên, màu sắc và mẫu mã của nó lại không đẹp như gạch lỗ nung. Bề mặt gạch cũng không được nhẵn, bóng, có độ thẩm mỹ cao.

Xây tường bằng gạch không nung

3. HÀNG RÀO BẰNG SẮT HỘP

Với những nguyên liệu chính được làm từ sắt hộp được sơn lớp sơn tĩnh điện. Nó được sử dụng nhiều bởi tính thẩm mĩ kèm theo độ chắc chắn và sang trọng. Ưu điểm của dòng vật liệu này đó là có độ an toàn cao, chắc chắn, bền đẹp và an toàn khi sử dụng. So với các loại vật liệu như xi măng hay gạch thì hàng rào sắt tạo sự thoáng và bớt tù túng hơn, đảm bảo được tính thẩm mĩ. Khi bạn dùng sắt để làm hàng rào sẽ không tránh khỏi việc sắt bị gỉ cũng như là giá thành cũng tương đối cao.

Hàng rào bằng sắt hộp

Đặc biệt, sắt hộp đang là vật liệu rất được ưa chuộng xây dựng tường rào tiết kiệm. Bởi giá thép hộp không chỉ thấp, phù hợp với đại đa số kinh tế của các gia đình Việt. Mà hàng rào bằng thép hộp còn tạo nên sự thông thoáng, hiện đại cho công trình. Ngoài ra, với vật liệu thép hộp làm hàng rào, bạn còn có thể thiết kế và xây dựng với nhiều quy cách, kiểu dáng khác nhau

XÂY TƯỜNG RÀO GIÁ BAO NHIÊU?

Có rất nhiều loại vật liệu để làm được một bức tường rào đẹp như: Gạch, Sắt, vv.. Vậy bạn hãy xác định loại vật liệu bạn cần dùng làm tường rào.

VD: Bạn chọn gạch là vật liệu chính. giá gạch xây tường rào hiện tại đang ở mức 1,100đồng/ viên. Thông thường gạch ống thường rẻ hơn gạch đặc. Vậy trung bình xây 1m2 hết khoảng 50 viên gạch.

 • Đơn giá cho 1m2 tường rào = 50*1,100= 55,000đ

Trên đây là chi phí cho 1m2 tường rào bằng gạch (giá tham khảo). Số gạch cần thiết để xây hoàn thiện một bức tường rào phải dựa vào độ dày của tường. Cũng như độ dài của tường bao quanh căn nhà bạn là bao nhiêu.

Xây tường rào cao bao nhiêu thì tiết kiệm chi phí

 • Đơn giá nhân công xây tường rào: Giá nhân công xây tường rào 650,000đ/ m dài. Đối với tường 100mm, xây cao <2,5 m. Trong đó chưa bao gồm các phí như sơn, ép cọc, ốp gạch.
 • Giá nhân công 750,000đ/ m dài. Đối với tường 200mm, xây <2,5 m.
 • Giá nhân công hoàn thiện các phí khác như ốp gạch tường rào 300,000đ-400,000đ/ 1m2.

Ngoài ra bạn cũng có thể thao khảo thêm cách chi phí xây tường rào chọn gói cho các mảnh đất lớn.

 1. Loại tường rào móng bê tông, giằng đà kiềng cột bê tông, tường xây 100mm, xây cao <2,5m có trát xi măng, sơn hoàn thiện giá 2,5000,000đ/ m dài
 2. Loại tường rào xây gạch cao 600mm-1000mm phần còn lại bên trên la song sắt cao 1300mm-1600mm giá hoàn thiện: 2,400,000đ/ m dài.

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ XÂY TƯỜNG RÀO

1. XÂY TƯỜNG RÀO CÓ PHẢI XIN PHÉP KHÔNG

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2014 thì Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

 • Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;
 • Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;
 • Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;
 • Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;
 • Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này;
 • Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
 • Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;
 • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc;
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt;
 • Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa;
 • Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để theo dõi, lưu hồ sơ.”

Đối chiếu theo quy định trên và theo thông tin mà Anh/Chị cung cấp thì việc xây dựng tường rào tại khu đô thị của Anh/Chị thuộc đối tượng phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp vì không thuộc trường hợp công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định trên.​

2. ĐẤT VƯỜN CÓ ĐƯỢC XÂY TƯỜNG RÀO KHÔNG

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhưng có người bảo được, có người thì bảo không. Nên vẫn chưa có câu trả lời chính xác vậy dưới đây các bạn hãy tìm hiểu có đươc xây hàng rào trên đất vườn không nhé.

Theo quy định khoản 1 điều 10 luật đất đai 2013. Thì đất trồng cây hay còn gọi là đất vườn không dùng vào mục đích xây dựng công trình dù đó là công trình gì đi nữa. Trừ khi việc cấp phép xây dựng tạm thời được áp dụng đối với phần khuôn viên đất đã có quy hoạch xây dựng được phê duyệt nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư có giấy hợp pháp về quyền sử dụng đất, có cam kết thực hiện tháo dỡ công trình, hàng rào khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

Thế nên, nếu bạn không muốn phạm phải pháp luật. Thì không nên xây tường rào trên đất vườn của mình trên mọi hình thức nào. Vừa vi phạm pháp luật vừa bị phạt tiền vì tội xây dựng trái phép.

Trên đây, là một số chia sẻ về vật liệu xây tường rào tiết kiệm chi phí, cũng như cách tính một 1m2 xây tường rào bao nhiêu viên gạch để bạn tính được số vật liệu cần dùng. Như vậy giúp bạn tiết kiệm chi phí giảm thiểu lượng thừa của vật liệu. Cũng như giúp bạn hiểu được về luật đất đai xây tường rào. Chúc bạn có một ý tưởng đẹp cho bức tường rào của bạn.